Hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm đến thứ hạng alexa trên website của mình, Alexa là một phần đánh giá uy tín của website với cộng đồng và người dùng. Nếu chỉ số alexa quá nhỏ thì độ tín nhiệm kém và ngược lại. Vậy alexa là gì? Nó có thể ăn được hay không? Cách tăng alexa như thế nào?

Thứ hạng Alexa là gì?

Cái này chắc có lẽ ai cũng biết hết rồi, Alexa Rank là một công cụ khá phổ biến trên internet. Nó xuất hiện từ thời xa xưa, từ lúc mạng internet ở Việt Nam chưa phát triển như bây giờ, và hồi đó người ta hay dùng Alexa để làm thước đo tính quảng cáo cũng như tính độ lơn mạnh của một website nào đó.

Vậy làm sao để tăng thứ hạng cho Alexa? Bên dưới là những cách bạn có thể áp dụng để tăng thứ hạng Alexa cho website của mình. Đương nhiên là tăng theo cách chính đáng, tăng Alexa Rank đồng nghĩa với việc tăng lượng khách truy cập, cải thiện chất lượng website của bạn chứ không phải là dùng các công cụ chia sẻ trên mạng để hack rank nhé.

1. Cài đặt Alexa toolbar

Bạn có thể tải Alexa Toolbar về và cài đặt trên trình duyệt của bạn, nếu bạn hay sử dụng trình duyệt nào thì tải toolbar cho trình duyệt ấy. Nếu bạn không thấy thích cái toolbar này thì hãy nhớ có một công cụ là hiển thị status của Gmail, khi có mail mới thì trên thanh toolbar sẽ hiển thị thông báo cho bạn, hãy cài đặt Alexa toolbar vì cái báo mail này cũng được mà hihi.

2. Lựa chọn nội dung đăng bài

Cái này sẽ quyết định trang của bạn có được nhiều lượng khách truy cập hay không? Bạn để ý xem trong thời đại Công nghệ Thông tin như hiện nay thì nội dung gì được nhiều người quan tâm nhất? Ngoài những nội dung liên quan đến người lớn, bạn có thể lựa chọn các thể loại như: tạo trang đánh giá sản phẩm, tạo trang tin tức công nghệ, tạo trang thủ thuật blogging, tạo trang hướng dẫn kiếm tiền,… nói chung có nhiều đề tài cho bạn lựa chọn, hãy chọn 1 hướng và đi chuyên sâu vào nội dung ấy.

3. Đăng bài thường xuyên

Người đọc, các bộ máy tìm kiếm cũng như Alexa sẽ rất thích nếu như trang của bạn được cập nhật bài viết thường xuyên hơn, nếu bạn không có nhiều thời gian thì ít ra cũng phải đăng 3 bài mỗi tuần trên website của bạn. Khi mà nội dung trên website của bạn luôn được làm mới thì người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mỗi ngày đếu ghé vào trang của bạn để xem thứ mà họ cần.

4. Viết bình luận trên các blog khác

Đây là cách để chúng ta giao lưu và kết bạn, sẽ rất tốt nếu như bạn có thói quen hay vào blog của người khác và gửi nhận xét của bạn về bài bài viết của các blogger khác, nếu bạn làm như vậy thì mọi người cũng sẽ quay qua trang của bạn để gửi lời bình. Cách này thì có lợi cho tất cả các bên, không ai chịu thiệt thòi cái gì cả, đương nhiên là bạn nên dùng Alexa toolbar như ở bước 1 mình có đề cập tới.

5. Viết bài dành cho người đọc

Nội dung của bài viết phải hướng đến người đọc, không được sao chép một cách cẩu thả, viết bài phải định dang văn bản rõ ràng, rành mạch, không được SPAM trong bài viết để đánh lừa bộ máy tìm kiếm và gây rối mắt với độc giả. Để làm được điều này thì bạn hãy giảm tần số viết bài xuống và tập trung trau chuốt cho mỗi bài viết bạn chuẩn bị đăng, độ dài bài viết nên chứa ít nhất 600 ký tự, không nên viết quá ngắn, mà bạn cũng không nên viết quá dài.

6. Tham gia thảo luận trên diễn đàn lớn

Ở Việt Nam mình có khá nhiều diễn đàn lớn, mỗi ngày lượt truy cập lên đến vài trăm nghìn thậm chí là vài triệu cũng chừng. Bạn có thể lên những diễn đàn đó thảo luận cùng mọi người, bạn cũng có thể chia sẻ bài viết của bạn cho mọi người, bạn cũng có thể giới thiệu website của bạn để mọi người tham khảo và đánh giá.

7. Đăng tin lên mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ là con đường giúp bạn thành công nếu bạn biết tận dụng lợi thế của nó. Theo mình được biết thì tình trạng nghiện Facebook ở Việt Nam xảy ra khá phổ biến, sao bạn không thử đăng nội dung bài viết trên website cá nhân lên cho mọi người cùng thấy, biết đâu họ sẽ thích và thường xuyên ghé vào trang của bạn.

Kết luận

Có nhiều cách để bạn phát triển trang web, khi website có nhiều lượng khách truy cập thì đương nhiên là thứ hạng Alexa của website cũng sẽ tăng theo, điều quan trọng là bạn nên chú tâm vào người dùng, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm hại đến bản thân mình, có thể khuyến khích mọi người dùng Alexa toolbar để cải thiện tình hình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúc bạn sớm gặt hái được thành công.

Thiết kế website Vgroup