Thiết kế website chuyên nghiệp chính là hướng đi đúng đắn mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng trong chiến lược Marketing đưa dịch vụ/ sản phẩm gần hơn tới người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư vào việc thiết kế web mobile. Đây cũng là một giải pháp hiệu quả mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.

Như các bạn đã biết, ngày nay các thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với thế giới. Tuy nhiên, ngoài chức năng nghe, gọi, nhắn tin thì  điện thoại còn được sử dụng để lướt web, giải trí hay làm việc trực tuyến…Đặc biệt là trong thời đại nhà nhà, người người sử dụng smartphone cho phép người dùng truy cập internet thuận tiện hơn thì việc thiết kế web mobile ngày càng cần thiết. Hầu hết các trang web lớn như Dân trí, Vnexpress hay 24h hay những web bán hàng thương mại chuyên nghiệp đều cho ra đời các phiên bản thiết kế web mobile đẹp, dễ sử dụng đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Thời đại công nghệ thông tin, các doanh nghiệp không chỉ thiết kế website trên nền tảng Internet giành cho PC mà họ cần phải phát triển mạng lưới kinh doanh trên các thiết bị di động để có thể xây dựng thiện cảm, sự thân thiện và tăng tốc độ trải nghiệm của người tiêu dùng. Nếu bạn đang bỏ qua nhóm khách hàng tiềm năng này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua những cơ hội bán hàng béo bở.

Theo số liệu thống kê có tới 56 % người trưởng thành sử dụng smartphone và con số này thay đổi từng ngày, hơn 61% người dùng cảm thấy không hài lòn khi truy cập website không hỗ trợ thiết bị di động và điều đương nhiên chính là họ sẽ sẵn sàng rời khỏi website đó mà tìm đến một website mới xuất hiện trên danh sách tìm kiếm và được hỗ trợ tối ưu trên thiết bị di động. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng phát triển này thì sẽ có thu được nhiều lợi nhuận.

Lý do thứ hai để doanh nghiệp bạn nên bắt tay ngay vào việc thiết kế website tương thích với di động đó chính là các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên cho các website có phiên bản mobile. Nếu bạn sử dụng thiết kế thích ứng Responsive web design để trang web của công ty bạn phù hợp với mọi kích cỡ màn hình điện thoại khác nhau thì Google sẽ tìm đến bạn vì bạn là trang web duy nhất có thể truy cập được từ bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, việc sử dụng thiết kế web mobile thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Thay vì người dùng cảm thấy khó chịu vì phải thường xuyên phong to màn hình hay phải di chuyển lòng vòng mới có thể tìm kiếm được được thông tin cần thiết thì giờ đây mọi thứ đã trở thành đơn giản hơn. Điều này chắc chắn sẽ tạo được cảm tình nơi khách hàng và thể hiện bạn là công ty chuyên nghiệp với đối thủ và các đối tác làm ăn.

Hiện nay, sự bùng nổ của các thiết bị smartphone đã cho phép người dùng có thể thuận tiện hơn trong công việc, giải trí và thậm chí là các hoạt động mua sắm. Vậy còn chần chừ gì nữa, doanh nghiệp hãy thiết kế website mobile ngay hôm nay để có trong tay lượng khách hàng tiềm năng và thu lại lợi nhuận.

Thiết kế website Vgroup